Với mục đích cung cấp những món ăn tươi ngon tới thực khách thì yêu cầu bảo quản thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Do đó, để đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm của mình, nhà hàng Amado đã tiến hành dự án lắp đặt kho lạnh nhà hàng với yêu cầu hệ thống lạnh phải luôn hoạt động ổn định.
Kho lạnh nhà hàng và việc lắp đặt kho lạnh nhà hàng đang ngày càng trở nên thiết thực. Trước đây chỉ cần dùng tủ lạnh, tủ đông dung tích lớn 1000 lít là có thể đảm bảo. Tuy nhiên, quy mô nhà hàng ngày càng mở rộng, thực phẩm cung cấp cho thực khách cũng nhiều lên, và các tủ bảo quản dần không đáp ứng được và phải thay thế chúng bằng các kho lạnh bảo quản.
Thông thường, kho lạnh thực phẩm nhà hàng thường chia 2 ngăn, một ngăn đông lạnh để chứa thực phẩm đông lạnh, tươi sống và một ngăn mát để bảo quản rau củ quả… Sự kết hợp này cực kỳ hoàn hảo, so với phương án bảo quản bằng tủ thì phương án này tối ưu hơn rất nhiều.
Lắp đặt kho lạnh nhà hàng có rất nhiều ưu điểm. Sau đây là bảng so sánh giữa việc lắp đặt kho lạnh nhà hàng và việc sử dụng tủ mát và tủ đông:
TT |
Tiêu chí |
Kho lạnh bảo quản |
Tủ bảo quản |
1 |
Dung tích chứa |
Tùy biến kích thước, có thể lớn, có thể nhỏ phù hợp với yêu cầu sử dụng thực tế |
Thường nhỏ, không tùy biến được theo nhu cầu thực tế. |
2 |
Sự chuyên nghiệp |
Cung cấp sự bảo quản chuyên nghiệp |
Bảo quản theo quy mô nhỏ nên tính chuyên nghiệp không cao |
3 |
Sự tiện lợi |
Lắp đặt kho lạnh nhà hàng rộng rãi nên bếp có thể ra vào cất trữ thực phẩm và lấy ra dễ dàng mà không mất nhiều công lật tìm |
Phải lật tìm mọi thứ vì diện tích tủ nhỏ, các loại thực phẩm phải để chồng lên nhau |
4 |
Tính vệ sinh |
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt hơn vì có thể để riêng từng loại sản phẩm, và vệ sinh kho lạnh dễ dàng |
Khó đảm bảo vệ sinh hơn do thực phẩm để lẫn lộn và vệ sinh tủ khó. |
5 |
Thời gian sử dụng |
Lâu dài |
Lâu dài |
6 |
Chi phí đầu tư trên dung tích sử dụng |
Thấp |
Cao |
7 |
Nhiệt độ bảo quản |
Đảm bảo nhiệt độ khi vận hành và có thể tùy biến nhiệt độ tốt hơn, có thể lắp đặt được kho lạnh nhiệt độ âm sâu |
Nhiệt độ có thể không đảm bảo khi lượng thực phẩm đưa vào tủ quá lớn, nhiệt độ dưới cố định. |
8 |
Thời gian xuống nhiệt |
Nhanh do sử dụng hệ thống lạnh công nghiệp công suất lớn |
Chậm |
Để có thêm thông tin chi tiết về lắp đặt kho lạnh nhà hàng và báo giá cập nhật nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 0923 199 968
CÔNG TY ĐIỆN LẠNH FOC VIỆT
Địa chỉ: Số 23, Ngõ 1, Phố Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04 3839 0745
Hotline: 0923 199 968
Email: codienlanhfocviet@gmail.com
Website: http://dienlanhfocviet.com
Fanpage: https://www.facebook.com/dienlanhfocviet/