Hotline: 0923199968

Kho lạnh thủy sản

Kho lạnh thủy sản

Kho lạnh thủy sản với khả năng không làm thay đổi tính chất ban đầu của nguyên liệu tươi trong suốt quá trình lạnh đông nhờ cơ chế hạ nhiệt độ xuống thấp. Nhờ đó chất lượng sản phẩm được đảm bảo, góp phần tăng giá trị xuất khẩu. Vì vậy, kho lạnh thủy sản đang đóng vai trò không thể thiếu trong quy trình bảo quản thủy sản đông lạnh trong nước và xuất khẩu.

Lắp đặt kho lạnh thủy sản cần đảm bảo các yếu tố sau để đảm bảo mức nhiệt độ bảo quản các sản phẩm thủy sản:

+ Nhiệt độ kho lạnh thủy sản được kiểm soát ổn định ở mức -20 đến -18 độ C. Đáp ứng yêu cầu nhiệt độ bảo quản thủy sản, kho lạnh thủy sản được thiết kế sử dụng cụm máy lạnh công nghiệp có công suất phù hợp.

+ Cửa kho lạnh là cửa chuyên dụng cho kho lạnh, làm bằng vật liệu cách nhiệt PU, vật liệu bọc inox SUS304, tỷ trọng 42-45kg/m3, đảm bảo cách nhiệt tốt, có gioăng cửa và cơ chế chống nhốt người bên trong.

+ Vỏ kho lạnh được ghép bởi các tấm panel PU cách nhiệt tỷ trọng 42-45kg/m3, liên kết với nhau bằng khóa camlock đảm bảo độ kín khít và có thể tháo dỡ dễ dàng.

Ngoài ra, kho lạnh thủy sản còn được lắp hệ thống điều khiển có hiển thị nhiệt độ phòng lạnh, cảnh báo sự cố (nếu có), để kiểm soát sự hoạt động của cả hệ thống kho lạnh.

kho lạnh thủy sản

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng kho lạnh thủy sản:

+ Nhiệt độ kho lạnh ở mức từ  0-4 độ C, thời gian sơ chế không quá 03 giờ đồng hồ. Sau đó được cấp đông để đạt nhiệt độ -18 độ C tại tâm sản phẩm khi đưa vào bảo quản kho lạnh thủy sản. Các mặt hàng thủy hải sản bao gồm tôm, cua, cá, ghẹ… trước khi đưa vào kho lạnh thủy sản bảo quản lạnh đông, được lưu lại ở kho lạnh để sơ chế.

+ Nhiệt độ bảo quản yêu cầu đối ổn định ở quanh mức – 20 độ C, đảm bảo nhiệt độ tâm sản phẩm đạt -18 độ C hoặc thấp hơn trong suốt quá trình bảo quản.

+ Thủy sản đưa vào kho lạnh bảo quản cần được bao gói và ghi nhãn phù hợp với quy định.

+ Bảo quản riêng biệt các loại thực phẩm với sản phẩm thủy sản. Cần bao gói kỹ, xếp lô riêng đảm bảo không là nguồn lây nhiễm cho thủy sản nếu thực phẩm bảo quản trong kho lạnh thủy sản.

+ Thường xuyên vệ sinh kho lạnh bảo quản thủy sản để tránh nấm mốc, nhiễm khuẩn sản phẩm bảo quản. Sử dụng giá kệ được làm từ vật liệu bền, không ngấm nước, cấu trúc chắc chắn, thiết kế thuận tiện cho việc làm vệ sinh, bốc dỡ hàng.

+ Quá trình ra vào hàng kho lạnh cần tiến hành nhanh gọn, để tránh làm thất thoát nhiệt trong kho lạnh.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin về phương pháp bảo quản thủy hải sản xuất khẩu, cũng như tư vấn về kho lạnh thủy sản và báo giá lắp đặt kho lạnh:

Hotline0923 199 968

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH FOC VIỆT 
Địa chỉ:             Số 23, Ngõ 1, Phố Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại:       024 3839 0745
Hotline:           0923 199 968
Email:              codienlanhfocviet@gmail.com
Website:          http://dienlanhfocviet.com
Fanpage:         https://www.facebook.com/dienlanhfocviet/

Hotline: 0923199968

0923199968