Kho lạnh nhà hàng là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống nhà hàng nhằm để bảo quản thực phẩm tươi ngon nhất phục vụ tới khách hàng. Do vậy việc lắp đặt kho lạnh nhà hàng yêu cầu đáp ứng được yêu cầu khắt khe trong bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau. Kho lạnh nhà hàng thường được thiết kế chia hai ngăn để tiện bảo quản và cũng để tiết kiệm điện năng cho nhà hàng.
Kho lạnh nhà hàng và việc lắp đặt kho lạnh nhà hàng đang ngày càng trở nên thiết thực. Trước đây chỉ cần dùng tủ 1000 lít là có thể đảm bảo. Tuy nhiên, quy mô nhà hàng ngày càng mở rộng, thực phẩm cung cấp cho thực khách cũng nhiều lên, và các tủ bảo quản dần không đáp ứng được và phải thay thế chúng bằng các kho lạnh bảo quản. Thông thường, kho lạnh thực phẩm nhà hàng thường chia 2 ngăn, một ngăn đông lạnh để chứa thực phẩm đông lạnh, tươi sống và một ngăn mát để bảo quản rau củ quả… Sự kết hợp này cực kỳ hoàn hảo, so với phương án bảo quản bằng tủ thì phương án này tối ưu hơn rất nhiều.
Sau đây là bảng so sánh giữa việc lắp đặt kho lạnh và việc sử dụng tủ mát và tủ đông
TT |
Tiêu chí |
Kho lạnh bảo quản |
Tủ bảo quản |
1 |
Dung tích chứa |
Tùy biến kích thước, có thể lớn, có thể nhỏ phù hợp với yêu cầu sử dụng thực tế |
Thường nhỏ, không tùy biến được theo nhu cầu thực tế. |
2 |
Sự chuyên nghiệp |
Cung cấp sự bảo quản chuyên nghiệp |
Bảo quản theo quy mô nhỏ nên tính chuyên nghiệp không cao |
3 |
Sự tiện lợi |
Lắp đặt kho lạnh rộng rãi nên bếp có thể ra vào cất trữ thực phẩm và lấy ra dễ dàng mà không mất nhiều công lật tìm |
Phải lật tìm mọi thứ vì diện tích tủ nhỏ, các loại thực phẩm phải để chồng lên nhau |
4 |
Tính vệ sinh |
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt hơn vì có thể để riêng từng loại sản phẩm, và vệ sinh kho lạnh dễ dàng |
Khó đảm bảo vệ sinh hơn do thực phẩm để lẫn lộn và vệ sinh tủ khó. |
5 |
Thời gian sử dụng |
Lâu dài |
Lâu dài |
6 |
Chi phí đầu tư trên dung tích sử dụng |
Thấp |
Cao |
7 |
Nhiệt độ bảo quản |
Đảm bảo nhiệt độ khi vận hành và có thể tùy biến nhiệt độ tốt hơn, có thể lắp đặt được kho lạnh nhiệt độ âm sâu |
Nhiệt độ có thể không đảm bảo khi lượng thực phẩm đưa vào tủ quá lớn, nhiệt độ dưới cố định. |
8 |
Thời gian xuống nhiệt |
Nhanh do sử dụng hệ thống lạnh công nghiệp công suất lớn |
Chậm |
Để đáp ứng nhu cầu đa dạng về kho lạnh nhà hàng của Quý khách hàng, Công ty Điện lạnh Foc Việt chuyên thiết kế, cung cấp, lắp đặt kho lạnh nhà hàng với mọi kích thước và nhiệt độ theo yêu cầu của Quý khách.
Dịch vụ thiết kế kho lạnh nhà hàng chúng tôi sẽ giúp cho quý khách hàng lựa chọn thiết kế, lắp đặt kho lạnh nhà hàng một cách hiệu quả và tiết kiệm được chi phí lắp đặt cũng như chi phí vận hành trong quá trình sử dụng một cách tốt nhất.Thêm nữa, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt kho mát, kho đông lạnh, kho cấp đông sử dụng trong nghành chế biến thủy sản, thực phẩm và bảo quản trái cây. Để đảm bảo hệ thống kho lạnh hoạt động ổn định, kho lạnh Foc Việt được tích hợp thêm hệ thống báo sự cố, báo nhiệt độ vượt giới hạn, báo mất điện… Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.
Để có thêm thông tin chi tiết về lắp đặt kho lạnh và báo giá cập nhật nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 0923 199 968
CÔNG TY ĐIỆN LẠNH FOC VIỆT
Địa chỉ: Số 23, Ngõ 1, Phố Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04 3839 0745
Hotline: 0923 199 968
Email: codienlanhfocviet@gmail.com
Website: http://dienlanhfocviet.com
Fanpage: https://www.facebook.com/dienlanhfocviet/