Hotline: 0923199968

Kho mát bảo quản rau củ quả

Bên cạnh kho đông lạnh bảo quản thịt cá, kho lạnh bảo quản các loại thực phẩm các nhà hàng sử dụng kho mát bảo quản rau củ quả. Kho mát bảo quản rau củ quả ở nhiệt độ thích hợp vừa đảm bảo giữ tươi, vừa không làm hư hỏng rau củ quả do quá lạnh. Kho mát có đặc điểm gọn gàng, giá thành cạnh tranh, thuận tiện lắp đặt, tháo dỡ, vệ sịnh.

kho mát bảo quản rau củ quả

Rau quả là loại nông sản tương đối khó bảo quản vì lượng nước trong rau quả rất cao, chiếm tới 85-90%, chỉ có từ 5-15% là chất khô, nên rất dễ bị hỏng, dập nát khi thu hái, vận chuyển và bảo quản. Kết cấu của đa số các loại rau quả lại lỏng lẻo, mềm xốp, dễ bị xây xát sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật xâm nhập và phát triển. Mặt khác, trong và sau quá trình thu hoạch, rau quả còn xảy ra quá trình hô hấp, các quá trình sinh lý, hoá thuỷ phân trong nội bộ làm tiền đề cho vi sinh vật phát triển. Do đó, để bảo quản rau quả luôn tươi ngon, đáp ứng yêu cầu sử dụng, cần phải kết hợp các biện pháp tổng hợp giữa các khâu trước và sau thu hoạch, vận chuyển và phân phối lưu trữ để giảm tổn thất, nâng cao chất lượng và tăng thêm thu nhập cho người sản xuất. 

Phương pháp bảo quản rau quả bằng kho lạnh – kho mát với cơ chế dùng nhiệt độ thấp làm tê liệt các hoạt động của vi sinh vật, côn trùng. Nhiệt độ trong môi trường bảo quản càng thấp thì càng có tác dụng ức chế các quá trình sinh hóa xảy ra bên trong rau quả cũng như sự phát triển của vi sinh vật, do đó có thể kéo dài thời gian bảo quản rau quả lâu hơn. 

Kho mát – kho lạnh bảo quản rau quả được Foc Việt thiết kế, lắp đặt với nhiệt độ bảo quản từ 3-8 độ C, đảm bảo giữ thực phẩm, rau củ quả luôn tươi ngon. Trần vách cách nhiệt được làm bằng vỏ cách nhiệt EPS hoặc PU đảm bảo duy trì nhiệt độ ổn định trong kho, và cũng để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

kho mát bảo quản rau củ quả

Tùy vào sản phẩm đưa vào bảo quản, kho mát bảo quản rau củ quả có nhiệt độ bảo quản nhất định. Sau đây là bảng nhiệt độ kho mát bảo quản rau củ quả tham khảo đối với một số loại rau:

Sản phẩm

Nhiệt độ bảo quản, (oC)

Độ ẩm, (%)

Thời gian bảo quản

Cà chua chín

2 đến 2,5

75 đến 80

1 tháng

Cà rốt

0 đến 1

90 đến 95

vài tháng

Cà chua xanh

6

80 đến 90

10 – 14 ngày

Dưa chuột

0 đến 4

85

vài tháng

Hành

0 đến 1

75

1 – 2 năm

Khoai tây

3 đến 6

85 đến 90

5 – 6 tháng

Nấm tươi

0 đến 1

90

1 – 2 tuần

Rau muống

5 đến 10

80 đến 90

3 – 5 tuần

Cải xà lách

3

90

3 tháng

Xu hào

0 đến 0,5

90

2 – 6 tháng

Cải bắp, xúp lơ

0 đến 1

90

4 tuần

Su su

0

90

4 tuần

Đu đủ

8 – 10

85

2 tuần

Điện lạnh Foc Việt chuyên nghiệp trong tư vấn, thiết kế, lắp đặt các loại kho cấp đông, kho lạnh bảo quản thịt, thủy hải sản, kho lạnh bảo quản thực phẩm, các loại kho mát bảo quản rau củ quả và kho lạnh bảo quản các sản phẩm khác, đảm bảo cung cấp kho lạnh đúng tiêu chuẩn với giá thành hợp lý nhất.

Để có thêm thông tin chi tiết về lắp đặt kho lạnh và báo giá cập nhật nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0923 199 968

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH FOC VIỆT
Địa chỉ:             Số 23, Ngõ 1, Phố Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại:       04 3839 0745
Hotline:           0923 199 968
Email:              codienlanhfocviet@gmail.com
Website:          http://dienlanhfocviet.com
Fanpage:         https://www.facebook.com/dienlanhfocviet/

Hotline: 0923199968

0923199968