Hotline: 0923199968

Bảo quản khoai tây giống bằng kho lạnh bảo quản

Bảo quản khoai tây giống ứng dụng công nghệ bảo quản bằng kho lạnh là công nghệ có ưu điểm vượt trội so với các phương pháp bảo quản truyền thống trước đây. Việc đưa kho lạnh bảo quản vào sử dụng đã góp phần cải thiện tình trạng khan hiếm giống và hạn chế tỷ lệ hao hụt xuống mức thấp nhất. Trước đây bảo quản khoai tây giống bằng phương pháp truyền thống – tán xạ thì tỷ lệ hao hụt trên 60%.

bảo quản khoai tây giống

Điện lạnh Foc Việt là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây giống, các loại kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh bảo quản dược phẩm tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Với đội ngũ kỹ sư, tư vấn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, nhiệt tình chắc chắn sẽ mang tới cho Quý khách hàng những sản phẩm, tư vấn, giải pháp tối ưu nhất. 

Sau đây, Foc Việt xin giới thiệu với Quý khách hàng quy trình công nghệ bảo quản khoai tây giống trong kho lạnh đảm bảo yêu cầu kỹ thuât:

+ Sau thu hoạch, cần lựa chọn những của khoai đủ điều kiện giữ lại làm giống chứa khoai vào bao tải có mắt thưa, mỗi bao chứa khoảng 20kg và xếp vào kho. Xếp các bao chứa khoai thành từng khối, cách nhau khoảng 20 – 30 cm để không khí lưu thông trong kho. Thời gian từ khi thu hoạch đến khi xếp khoai vào kho khoảng 7 ngày, không nên để khoai ở ngoài quá lâu.

 GĐ1: tiến hành hạ nhiệt độ kho xuống dần dần, mỗi ngày hạ 1,5 độ Ví dụ: Nhiệt độ ban đầu trong kho bằng nhiệt độ ngoài trời (27 độ C) thì trong vòng 6 ngày hạ nhiệt độ kho lạnh bảo quản xuống 18 độ C. Khoảng thời gian này làm cho khoai quen dần với nhiệt độ thấp và làm ráo vỏ khoai.

+ Giai đoạn 2: Duy trì nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản ở 18 độ C trong thời gian 14 ngày. Giai đoạn này làm cho khoai lành các vết xước và chắc vỏ củ.

+ Giai đoạn 3 – giai đoạn làm lạnh. Hạ dần nhiệt độ kho lạnh bảo quản, mỗi ngày xuống 1 độ C, từ 18 độ C xuống 3 – 4 độ C, khoảng thời gian khoảng 14 ngày.

+ Giai đoạn 4: Duy trì nhiệt độ bảo quản ổn định trong kho ở 3 – 4 độ C suốt thời gian bảo quản (bảo quản trong khoảng 150-200 ngày). Ở nhiệt độ này khoai ở trạng thái ngủ, nghỉ không thể mọc mầm.

+ Giai đoạn 5: Giai đoạn phục hồi, trước thời vụ trồng khoảng 25 ngày thì tiến hành nâng cao dần nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản, mỗi ngày tăng lên 2 độ C, từ 4 độ C nâng lên 18 độ C. Duy trì nhiệt độ kho lạnh ở 18 độ C trong 2 ngày, sau đó tiếp tục nâng nhiệt độ, mỗi ngày 2 độC, từ 18 độ C lên bằng nhiệt độ ngoài trời. Giai đoạn phục hồi này diễn ra trong khoảng 12 ngày, khoảng thời gian này làm cho khoai quen dần với nhiệt độ cao và chuẩn bị mọc mầm. Giữ độ ẩm 90 – 95% trong kho bảo quản. Sau khoảng 7 – 10 ngày phục hồi là khoai mọc mầm. Mầm đỉnh và mầm bên đều mọc và mọc nhanh. Chuyển khoai giống về nơi trồng khi khoai mới nhú mầm vì nếu để mầm dài, mầm dễ bị dập trong khi vận chuyển.

bảo quản khoai tây giống

Với quy trình bảo quản khoai trong kho lạnh bảo quản khoai tây giống trên giúp hạn chế tỷ lệ nấm mốc, bệnh lý trên củ giống, tăng khả năng nảy mầm, khả năng sinh trưởng và sản lượng củ cao hơn so với phương pháp truyền thống. Chính vì vậy, mô hình sử dụng kho lạnh bảo quản khoai tây giống đã được đề xuất và áp dụng rộng rãi ở nhiều tỉnh thành trên cả nước ta.

Để có thêm thông tin chi tiết về kho lạnh bảo quản khoai tây giống và báo giá cập nhật nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7:

Hotline: 0923 199 968

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH FOC VIỆT
Địa chỉ:             Số 23, Ngõ 1, Phố Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại:       04 3839 0745
Hotline:           0923 199 968
Email:              codienlanhfocviet@gmail.com
Website:          http://dienlanhfocviet.com
Fanpage:         https://www.facebook.com/dienlanhfocviet/

Hotline: 0923199968

0923199968